Nghĩa Vụ Tôn Trọng Bảo Vệ Tài Sản Nhà Nước Và Lợi Ích Công Cộng

     
*

*

Tóm tắt kỹ năng và kiến thức Lý thuyết GDCD 8 bài xích 17: nhiệm vụ tôn trọng, đảm bảo an toàn tài sản bên nước và lợi ích công cộng và làm bài xích tập trắc nghiệm GDCD 8 Bài 17 hay nhất.

Bạn đang xem: Nghĩa vụ tôn trọng bảo vệ tài sản nhà nước và lợi ích công cộng

Tóm tắt lý thuyết GDCD 8 Bài 17

I.Khái quát câu chữ câu chuyện

- Rừng là gia tài công cộng được công ty nước giao mang lại kiểm lâm, Ủy ban nhân dân, cấp cơ quan ban ngành có trách nhiệm quản lý.

- Thấy hành vi phá hoại gia tài chung trong phòng nước cần:

+ Báo mang đến cơ quan gồm thẩm quyền.

+ Phê phán và phòng cản những hành vi phá hoại.

=> Ý nghĩa: họ cần có trọng trách với tài sản trong phòng nước, đảm bảo an toàn tài sản nhà nước chủ yếu là bảo vệ cuộc sinh sống của bọn chúng ta.

II. Nội dung bài xích học

2.1.Tài sản trong phòng nước, lợi ích công cộng.

- Đất đai, rừng núi, sông, hồ, phần vốn và gia tài do nhà nước đầu tư chi tiêu vào những xí nghiệp, dự án công trình văn hoá, xóm hội...

- tác dụng công cộng là những tác dụng chung giành riêng cho mọi tín đồ và thôn hội.

Lý thuyết GDCD 8 bài bác 17: nhiệm vụ tôn trọng, đảm bảo tài sản đơn vị nước và lợi ích công cộngBảo vệ khu vực du tịch trung ương linh (chùa) chính là đảm bảo tài sản của nhà nước.

2.2. Nhiệm vụ của công dân đối với Tài sản của phòng nước, lợi ích công cộng.

- Công dân nên có nghĩa vụ tôn trọng, đảm bảo an toàn tài sản công ty nước và ích lợi công cộng.

- ko được xâm phạm tài sản ở trong nhà nước và tiện ích công cộng.

- lúc được giao quản lí, thực hiện phải bảo quản, giữ lại gìn...

2.3. đơn vị nước phát hành và tổ chức

thực hiện các quy định điều khoản về quản lí và thực hiện tài sản thuộc về toàn dân.

Trắc nghiệm GDCD 8 bài bác 17 có đáp án


Câu 1: Lợi ích công cộng và tài sản ở trong nhà nước có ý nghĩa sâu sắc là?

A. Để vạc triển kinh tế tài chính đất nước.

B. Cải thiện đời sống thứ chất.

C. Cải thiện đời sinh sống tinh thần.

D. Cả A,B,C.

Đáp án: D

Câu 2 : Tài sản nhà nước và ích lợi công cùng được gọi thông thường là?

A. Điều khiếu nại cơ bản.

B. Điều kiện cần thiết.

C. Điều kiện tối ưu.

D. Cửa hàng vật chất.

Đáp án: D

Câu 3 : Đối với gia tài nhà nước và tiện ích công cộng, công dân cần phải có trách nhiệm gì?

A. Tôn trọng cùng bảo vệ.

B. Khai quật và sử dụng hợp lí.

C. Chiếm dụng và sử dụng.

Xem thêm: Dàn Ý Thuyết Trình Về Vịnh Hạ Long Siêu Hay, Thuyết Minh Về Vịnh Hạ Long

D. Tôn trọng cùng khai thác.

Đáp án: A

Câu 4: Trên báo tất cả đăng tin, tại tỉnh Bình Thuận xảy ra việc một trong những người quá khích vẫn đập phá tài sản, phá hoại cơ sở vật chất kỹ thuật trong phòng nước. Hành vi này call là?

A. Phá hoại tác dụng công cộng.

B. Phá hủy tài sản ở trong nhà nước.


C. Phá hoại tài sản.

D. Tiêu hủy lợi ích.

Đáp án: B

Câu 5: Tài sản ở trong nhà nước có có?

A. Tài nguyên đất.

B. Tài nguyên nước.

C. Tài nguyên cùng khoáng sản.

D. Cả A,B,C.

Đáp án: D

Câu 6: Những tiện ích chung dành riêng cho mọi người và thôn hội được gọi là?

A. Lợi ích.

B. ích lợi tập thể.

C. ích lợi công cộng.

D. Lợi ích nhóm.

Đáp án: C

Câu 7: nút hình phạt cao nhất đối với người có hành vi phạm luật tội nếu nhằm chống tổ chức chính quyền nhân dân nhưng phá hoại đại lý vật chất - chuyên môn của nước cùng hòa XHCN nước ta trong các lĩnh vực chính trị, quốc phòng, an ninh, khiếp tế, khoa học - kỹ thuật, văn hóa, làng hội là?

A. Phổ biến thân.

B. Vạc tù.

C. Tử hình.

D. Cảnh cáo.

Đáp án: C

Câu 8: Biểu hiện bảo vệ lợi ích chỗ đông người và tài sản của nhà nước là?

A. Báo cùng với công an có đối tượng người dùng đập phá ngôi trường học.

B. Ngăn ngừa nạn phá rừng.

C. Ngăn ngừa nạn khai thác cát bừa bến bãi ven sông Hồng.

D. Cả A,B,C.

Đáp án: D

Câu 9: Biểu hiện không đảm bảo an toàn lợi ích nơi công cộng và tài sản trong phòng nước là?

A. Khai thác khoáng sản kiệt quệ.

B. Sử dụng mìn nhằm bánh bắt cá quanh đó biển.

C. Bán máy vi tính tại cơ quan thao tác lấy chi phí đút túi.

Xem thêm: Sự Khác Biệt Giữa Bạch Kim Và Vàng Trắng Khác Nhau Như Thế Nào

D. Cả A,B,C.

Đáp án: D

Câu 10: Đối với người có hành vi hủy hoại hoặc ráng ý làm cho hư hỏng gia sản của fan khác trị giá chỉ từ 2 triệu đến 50 triệu vnd bị phạt từng nào năm?