Đề thi khảo sát chất lượng đầu năm lớp 7 môn toán

     

Đề thi khảo sát quality đầu năm Toán 7 được 1art.vn biên soạn bao hàm các dạng bài bác tập với đáp án cụ thể được desgin theo trọng tâm chương trình học thcs giúp học viên ôn tập, củng núm kiến thức, giúp định vị khả năng tứ duy logic, khả năng nhận biết. Đây là nền tảng kiên cố giúp các bạn nắm chắc kiến thức và kỹ năng Toán 6 chuẩn bị nền tảng loài kiến thức bền vững và kiên cố bước vào thời điểm năm học lớp 7. Mời chúng ta cùng tìm hiểu thêm chi tiết. Chúc các em học viên ôn tập thật tốt!

Đề khảo sát quality đầu năm môn Toán lớp 7

A. Trắc nghiệm (4 điểm)

Chọn một phương án trả lời đúng trong các câu sau

Câu 1: hai góc bù nhau là hai góc có tổng số đo bằng:

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*


Câu 2: công dụng của phép tính (-12).20 bằng:

A. 8

B. -240

C. 240

D. -34

Câu 3: vào tập hợp số nguyên, số nào sau đây không ở trong Ư(-10)

A. 0

B. -5

C. 2

D. 10

Câu 4: Tổng tất cả các số nguyên x vừa lòng

*
bằng:

A. 0

B. 1

C. 9

D. 6

Câu 5: Cho

*
cùng
*
. UCLN(x; y) bằng:

A. 90

B. 150

C. 375

D. 456

Câu 6: Cho

*
*
. BCNN(a, b) bằng:

A. 105

B. 600

C. 350

D. 4200

Câu 7: Tập thích hợp nào dưới đây chỉ tất cả các bộ phận là số nguyên tố?

A. 2; 3; 5

B. 1; 2; 4

C. 1; 3; 5

D. 3; 5; 9

Câu 8: Trên tia Ox mang hai điểm A và B làm thế nào cho OA = 3cm, OB = 5cm. Lúc đó, độ lâu năm của đoạn thẳng AB là:

A. 3

B. 5

C. 8

D. 2

Câu 9: Cho 5 điểm phân biệt. Vẽ những đoạn trực tiếp nối hai điểm trong số 5 đặc điểm này với nhau. Toàn bô đoạn thẳng vẽ được là:

A. 8

B. 10

C. 9

D. 5

Câu 10: Cho

*
là hai góc phụ nhau. Giả dụ
*
thì góc
*
bởi bao nhiêu độ?


A. 65

B. 55

C. 45

D. 145

B. Từ bỏ luận

Câu 1. (2 điểm) Thực hiện tại phép tính:

a.

*

b.

*

c.

*

d.

*

Câu 2. (2 điểm) Thực hiện phong trào “Chiến dịch xanh” của đoàn trường tổ chức, tía lớp 6A, 6B, 6C đã tham gia trồng cây. Lớp 6B trồng được 300 cây. Lớp 6A trồng vội

*
lần số lượng km của lớp 6B và bởi
*
số lượng km của lớp 6C thu được.

Bạn đang xem: đề thi khảo sát chất lượng đầu năm lớp 7 môn toán

a. Tính tổng số cây trồng được của tía lớp.

Xem thêm: Giải Bài Tập Vật Lí 10 Bài 1 0, Vật Lý 10 Bài 1: Chuyển Động Cơ

b. Tính tỉ số xác suất số cây của từng lớp so với tổng số cây cối được của cả ba lớp.

Xem thêm: Top 15 Bài Nghị Luận Về Tính Trung Thực Của Con Người (Lớp 9) Hay Nhất

Câu 3. (2 điểm) Trên và một nửa mặt phẳng bờ Ox, vẽ hai tia Oy với Oz làm sao để cho

*

a, Trong ba tia Ox, Oy, Oz, tia nào nằm trong lòng hai tia còn lại? bởi sao?

b, Vẽ tia Ot là tia phân giác của góc zOy. Tính số đo của góc xOt.

Đáp án đề khảo sát chất lượng đầu năm môn Toán

Đáp án trắc nghiệm

1-D

2-B

3-A

4-A

5-C

6-D

7-A

8-D

9-B

10-B

Đáp án trường đoản cú luận

Câu 1. (2 điểm) Thực hiện tại phép tính:

a.

*

b.

*

*

c.

*


*

d.

*

*

Câu 2. (2 điểm)

Đổi

*

a. Số cây lớp 6A trồng được là:

*
(cây)

Số cây lớp 6C trồng được là:

*
(cây)

Tổng số cây tía lớp trồng được là: 300 + 720 + 432 = 1 452 (cây)

b. Tỷ lệ số cây lớp 6A trồng đối với tổng số kilomet là:

*

Phần trăm số kilomet lớp 6B trồng so với tổng số km là:

*

Phần trăm số km lớp 6C trồng đối với tổng số cây là:

*

Câu 3:

Học sinh từ bỏ vẽ hình

a, Trên cùng một nửa khía cạnh phẳng bờ Ox, tất cả

*

b, Trên cùng một nửa khía cạnh phẳng bờ Ox, gồm tia Oy nằm trong lòng hai tia Ox và Oz nên