Công dân 11 bài 13

     
*
tủ sách Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài hát Lời bài xích hát tuyển chọn sinh Đại học, cđ tuyển chọn sinh Đại học, cao đẳng

lý thuyết GDCD 11 bài bác 13 (mới 2022 + 24 câu trắc nghiệm): chế độ giáo dục và đào tạo, công nghệ và công nghệ, văn hóa


thiết lập xuống 14 2.117 19

1art.vn xin giới thiệu đến những quý thầy cô, các em học sinh lớp 11 tài liệu Lý thuyết, trắc nghiệm GDCD 11 bài 13: chính sách giáo dục với đào tạo, khoa học và công nghệ, văn hóa đầy đủ, đưa ra tiết. Tài liệu bao gồm 14 trang bắt tắt gần như nội dung bao gồm về lý thuyết Bài 13: cơ chế giáo dục cùng đào tạo, công nghệ và công nghệ, văn hóa truyền thống và 24 câu hỏi trắc nghiệm tinh lọc có đáp án. Bài học Bài 13: chế độ giáo dục cùng đào tạo, kỹ thuật và công nghệ, văn hóa môn GDCD lớp 11 gồm có nội dung sau:

Các văn bản được Giáo viên những năm kinh nghiệm tay nghề biên soạn cụ thể giúp học tập sinh dễ dãi hệ thống hóa loài kiến thức, ôn luyện trắc nghiệm tự đó thuận tiện nắm vững vàng được nội dung bài 13: chế độ giáo dục cùng đào tạo, kỹ thuật và công nghệ, văn hóa GDCD lớp 11.

Bạn đang xem: Công dân 11 bài 13

Mời quí độc giả tải xuống để xem đầy đủ tài liệu Lý thuyết, trắc nghiệm GDCD 11 bài xích 13: cơ chế giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, văn hóa:

GDCD 11 BÀI 13: CHÍNH SÁCH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO, KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ, VĂN HÓA

Phần 1: lý thuyết GDCD 11 bài 13: cơ chế giáo dục cùng đào tạo, khoa học và công nghệ, văn hóa

1. Cơ chế giáo dục với đào tạo

a. Trọng trách của giáo dục và đào tạo

- nâng cao dân trí

- Đào tạo lực lượng lao động và tu dưỡng nhân tài nhằm phát triển kỹ năng trí tuệ.

- hỗ trợ cho non sông nguồn lao động có chất lượng cao.

b. Phương phía cơ bạn dạng để trở nên tân tiến giáo dục với đào tạo

- nâng cao chất lượng, tác dụng giáo dục với đào tạo

- không ngừng mở rộng quy mô giáo dục

- Ưu tiên chi tiêu giáo dục

- Thực hiện công bằng xã hội trong giáo dục

- xóm hội hóa sự nghiệp giáo dục

- bức tốc hợp tác quốc tế về giáo dục và đào tạo

2. Cơ chế khoa học và công nghệ

a. Trách nhiệm của công nghệ và công nghệ

- câu trả lời kịp thời những vấn đề lí luận và thực tế do cuộc sống đặt ra

- cung ứng luận cứ công nghệ cho vấn đề hoạch định đường lối, chủ trương, cơ chế của Đảng với nhà nước.

- Đổi bắt đầu và nâng cao trình độ công nghệ trong toàn thể nền tài chính quốc dân.

- nâng cấp trình độ cai quản lí, công dụng của hoạt động khoa học với công nghệ

b. Phương hướng cơ phiên bản để phát triển khoa học cùng công nghệ

- Đổi bắt đầu cơ chế tổ chức, cai quản lí kỹ thuật và công nghệ

- Tạo thị trường cho công nghệ và công nghệ

- cải tiến và phát triển tiềm lực khoa học và công nghệ

- tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm

3. Chính sách văn hóa

a. Nhiệm vụ của văn hóa

- phát hành nền văn hóa truyền thống tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

- Xây dựng con người nước ta phát triển toàn diện về bao gồm trị, tư tưởng, trí tuệ, đạo đức, thể chất, năng lượng sáng tạo.

b. Phương phía cơ bản để tạo nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

- làm cho chủ nghĩa Mác - Lê Nin và bốn tưởng sài gòn giữ vai trò chủ đạo trong đời sống tinh thần của nhân dân.

- Kế thừa, phạt huy đông đảo di sản và truyền thống lịch sử văn hóa của dân tộc.

- hấp thu tinh hoa văn hóa truyền thống nhân loại

- nâng cấp hiểu biết với mực hưởng thụ văn hóa, phát huy tiềm năng sáng chế văn hóa của nhân dân…

4. Nhiệm vụ công dân đối với cơ chế giáo dục với đào tạo, công nghệ và công nghệ, văn hóa.

- tin yêu và chấp hành đúng công ty trương chế độ của Đảng với Nhà nước về GD-ĐT, KH-CN, văn hóa

- thường xuyên nâng cấp trình độ học tập vấn, coi trọng việc tiếp thu tinh hoa văn hóa truyền thống nhân loại

- Ra sức trao dồi phẩm chất đạo đức, chiếm lĩnh kiến thức và kỹ năng KH-KT văn minh để thực hiện ước mơ làm cho đất nước ngày càng nhiều mạnh

- tất cả quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh, biết phê phán đa số thói hỏng tật xấu trong xã hội.

Phần 2: 24 câu hỏi trắc nghiệm GDCD 11 BBài 13: cơ chế giáo dục và đào tạo, công nghệ và công nghệ, văn hóa

Câu 1: Để nâng cấp chất lượng, tác dụng giáo dục cùng đào tạo, nhà nước cần

A.Có cơ chế đúng đắn trong việc phát hiện, bồi dưỡng, sử dụng nhân tài.

B.Huy động số đông nguồn lực để cải cách và phát triển giáo dục cùng đào tạo.

C.Mở rộng quy mô giáo dục.

D.Tạo điều kiện để bạn nghèo có thời cơ được học tập.

Đáp án:

Để nâng cấp chất lượng, công dụng giáo dục và huấn luyện và giảng dạy cần triển khai giáo dục toàn diện, đổi mới nội dung, phương thức dạy học; cơ cấu tổ chức tổ chức, tổ chức cơ cấu quản lí, có chính sách đúng đắn trong câu hỏi phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng, thực hiện nhân tài.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 2: Để thực hiện công bằng xã hội trong giáo dục, công ty nước cần

A.Hiện đại hóa bên trường.

B.Tăng nhanh dạy nghề cùng trung cấp chuyên nghiệp.

C.Tạo mọi đk để fan nghèo có thời cơ được học tập tập.

D.Đổi mới nội dung, phương pháp dạy học.

Đáp án:

Thực hiện vô tư xã hội trong giáo dục và đào tạo cần đảm bảo an toàn học tập là quyền và nhiệm vụ của công dân, chế tạo ra mọi điều kiện để fan nghèo có thời cơ được học tập, người xuất sắc được phát huy tài năng.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 3: nguyên nhân cần tăng cường hợp tác nước ngoài về giáo dục và đào tạo?

A.Giúp làng hội hóa sự nghiệp giáo dục.

B.Tạo điều kiện để người xuất sắc được phát huy tài năng.

C.Tiếp cận chuẩn mực giáo dục tiên tiến của ráng giới.

D.Tạo điều kiện để bạn nghèo được đi học.

Đáp án:

Tăng cường đúng theo tác quốc tế về giáo dục và đào tạo và huấn luyện giúp tiếp cận chuẩn chỉnh mực giáo dục tiên tiến của vắt giới phù hợp với yêu thương cầu phát triển của nước ta, tham gia đào tạo và giảng dạy nhân lực quanh vùng và núm giới.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 4: phần nhiều phương hướng cơ bản của cơ chế giáo dục và đào tạo và giảng dạy giúp

A.Kinh tế đất nước phát triển.

B.Đào tạo bé người việt nam phát triển toàn diện.

C.Đáp ứng nhu cầu học thường xuyên, học tập suốt đời của nhân dân.

D.Tham gia huấn luyện nhân lực khoanh vùng và cố kỉnh giới.

Đáp án:

Thực hiện các phương hướng cơ bản của chính sách giáo dục và đào tạo đóng góp thêm phần vào việc huấn luyện và đào tạo con người nước ta phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu của việc nghiệp kiến tạo và bảo vệ Tổ quốc.

Xem thêm: 25 Tháng 2 Năm 2021 Là Ngày Bao Nhiêu Âm Ngày 25 Tháng 2 Năm 2021 Là Bao Nhiêu?

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 5: Nhà việt nam coi kỹ thuật và công nghệ là

A.Động lực xúc tiến sự nghiệp cải cách và phát triển đất nước.

B.Vấn đề khá nổi bật trong thời đại tài chính tri thức phát triển.

C.Yêu cầu buộc phải để hòa nhập với nắm giới.

D.Nhiệm vụ số 1 của khu đất nước.

Đáp án:

Từ một nền kinh tế tài chính kém cải cách và phát triển đang triển khai công nghiệp hóa, văn minh hóa trong bối cảnh kinh tế tri thức bao gồm vai trò càng ngày nổi bật, nước ta coi kỹ thuật và technology là quốc sách sản phẩm đầu, là hễ lực liên quan sự nghiệp cách tân và phát triển đất nước.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 6: trong số những nhiệm vụ của kỹ thuật và technology là

A.Huy động những nguồn lực trong xã hội.

B.Đẩy mạnh hợp tác ký kết quốc tế.

C.Chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn.

D.Giải đáp đúng lúc những vấn đề lí luận và thực tiễn do cuộc sống đời thường đặt ra.

Đáp án:

Khoa học tập và công nghệ có nhiệm vụ: đáp án kịp thời những sự việc lí luận và thực tế do cuộc sống đặt ra; cung ứng luận cứ công nghệ cho việc hoạch định đường lối, công ty trương, cơ chế của Đảng và nhà nước; đổi mới và cải thiện trình độ công nghệ trong tổng thể nền kinh tế tài chính quốc dân; nâng cao trình độ quản lí, kết quả của vận động khoa học và công nghệ.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 7: Ở nước ta, giáo dục đào tạo và đào tạo được xem là

A.Quốc sách hàng đầu.

B.Công việc quan trọng.

C.Vấn đề nên chú ý.

D.Mục tiêu quan tiền trọng.

Đáp án:

Ở nước ta, giáo dục và đào tạo và huấn luyện và giảng dạy được xem như là quốc sách sản phẩm đầu.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 8: mục đích của giáo dục đào tạo và huấn luyện và đào tạo là

A.Nâng cao dân trí.

B.Đào tạo nhân lực.

C.Giữ gìn, cải tiến và phát triển và truyền bá lịch sự nhân loại.

D.Bồi chăm sóc nhân tài.

Đáp án:

Giáo dục và huấn luyện và đào tạo có vai trò đặc trưng trong việc giữ gìn, cải cách và phát triển và truyền bá thanh nhã nhân loại, là trong những đoọng lực đặc biệt quan trọng thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, là điều kiện để phân phát huy mối cung cấp lực nhỏ người.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 9: văn bản nào sau đâykhôngphải là trách nhiệm của chế độ giáo dục và đào tạo?

A.Nâng cao dân trí.

B.Phát huy nguồn lực bé người.

C.Đào sinh sản nhân lực.

D.Bồi chăm sóc nhân tài.

Đáp án:

Giáo dục và huấn luyện và giảng dạy được xem là quốc sách hàng đầu, có nhiệm vụ: nâng cao dân trí, huấn luyện nhân lực, tu dưỡng nhân tài.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 10: trách nhiệm của giáo dục đào tạo và huấn luyện và đào tạo là gì?

A.Giữ gìn, phân phát triển, truyền bá lịch sự nhân loại.

B.Tạo điều kiện để phân phát huy nguồn lực bé người.

C.Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.

D.Thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, tân tiến hóa khu đất nước.

Xem thêm: Quả Măng Cụt Có Tác Dụng Gì Bà Bầu Ăn Măng Cụt Có Tốt Không ?

Đáp án:

Giáo dục và huấn luyện và giảng dạy được xem là quốc sách hàng đầu, gồm nhiệm vụ: cải thiện dân trí, huấn luyện và giảng dạy nhân lực, tu dưỡng nhân tài.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 11: văn bản nào dưới đâykhôngphải là phương phía cơ bản để cải tiến và phát triển giáo dục và đào tạo?