BÀI TẬP VỀ THÊM TRẠNG NGỮ CHO CÂU

     
*
tủ sách Lớp 1 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12 Lời bài bác hát

1art.vn xin reviews đến những quý thầy cô, những em học viên bộ câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 7: Thêm trạng ngữ cho câu có đáp án chi tiết, lựa chọn lọc. Tài liệu bao gồm 4 trang bao gồm 9 thắc mắc trắc nghiệm cực hay bám sát chương trình sgk Ngữ văn 7. Mong muốn với bộ thắc mắc trắc nghiệm Thêm trạng ngữ cho câu bao gồm đáp án này sẽ giúp bạn ôn luyện kỹ năng và kiến thức để đạt hiệu quả cao trong bài bác thi môn Ngữ văn 7 sắp tới tới.

Bạn đang xem: Bài tập về thêm trạng ngữ cho câu

Giới thiệu về tài liệu:

- Số trang: 4 trang

- Số câu hỏi trắc nghiệm: 9 câu

- giải thuật & đáp án: gồm

Mời quí bạn đọc tải xuống nhằm xem không thiếu thốn tài liệu Trắc nghiệm Thêm trạng ngữ đến câu tất cả đáp án – Ngữ văn lớp 7:

*

TRẮC NGHIỆM NGỮ VĂN 7

Thêm trạng ngữ cho câu

Câu 1: Trạng ngữ “ Qua làn ánh đèn sáng của đoàn xe pháo xích lao đi ầm ầm bên cạnh” của câu “ Qua làn ánh sáng của đèn của đoàn xe pháo xích lao đi ầm ầm bên cạnh, tôi kịp nhận biết vẻ xinh đẹp của cô ý gái, một vẻ đẹp mắt giản dị, và mát mẻ như sương núi toả ra từ đường nét mặt, tiếng nói và tấm thân miếng dẻ, khác hoàn toàn với nhiều cô gái công trường hay cô như thế nào trông cũng thấp với đẫy đà.” (Nguyễn Minh Châu) biểu lộ nội dung gì ?

A. Thời gian ra mắt hành rượu cồn được nói đến trong câu

B. Vị trí chốn diễn ra hành đụng được nói đến trong câu

C. Nguyên nhân ra mắt hành cồn được nói tới trong câu

D. Cách thức diễn ra hành vi được nói đến trong câu.

Đáp án:D

Câu 2: Trạng ngữ ko được dùng để gia công gì ?

A. Chỉ nguyên nhân, mục đích của hành vi được nói đến trong câu.

B. Chỉ thời hạn và vị trí chốn ra mắt hành động được kể đến trong câu.

C. Chỉ phương tiện và cách thức của hành vi được nói tới trong câu

D. Chỉ công ty thể hành động được nói đến trong câu.

Đáp án:D

Câu 3: gạch chân các phần tử trạng ngữ trong số câu sau và cho biết thành phần trạng ngữ làm việc câu nào ko thể bóc tách thành câu riêng.

A. Lan với Huệ nghịch rất thân với nhau trường đoản cú hồi còn học mẫu mã giáo.

B. Ai ai cũng phải học hành thật tốt để có vốn hiểu biết phong phú, cùng để tạo ra dựng cho bạn một sự nghiệp.

C. Qua cách nói năng, tôi biết nó gồm điều gì buồn phiền trong lòng.

Xem thêm: Pm Sắp Xếp Thời Khóa Biểu Bằng Excel Thcs, Pm Sắp Xếp Thời Khóa Biểu

D. Phương diện trời đã ẩn khuất phía sau rặng núi.

Đáp án:C

Câu 4: gạch chân các bộ phận trạng ngữ trong các câu sau và mang lại biết bộ phận trạng ngữ trong các câu nào gồm thể bóc tách thành câu riêng?

A. Chị là người tại chỗ này lâu nhất từ thời điểm ngày đầu new mở công trường.

B. Bằng trí xuất sắc của mình,Thỏ đã mang lại Gờu một bài học nhớ đời.

C. Qua đa số cử chỉ uể oải của Lam, tôi biết nó ko thích quá trình mẹ nó bắt làm.

D. Với từng ấy quyển sách, tôi có thể đọc ròng chảy một mon chưa kiên cố đã xong.

Đáp án:A

Câu 5: chiếc nào nói đúng nhất các loại từ rất có thể làm trạng ngữ vào câu?

A. Danh từ, rượu cồn từ, tính từ

B. Cụm danh từ, các động từ, cụm tính từ

C. Những quan hệ từ

D. Cả A và B phần đa đúng

Đáp án:D

Câu 6: tách trạng ngữ thành câu riêng, người nói, bạn viết nhằm mục tiêu mục đích gì ?

A. Tạo cho câu ngắn hơn.

B. Để dìm mạnh, gửi ý hoặc trình bày những cảm giác nhất định

C. Tạo nên nòng cốt câu được chặt chẽ

D. Tạo nên nội dung của câu dễ hiểu hơn.

Xem thêm: Cách Làm Bề Bề Rang Me Ngon Khó Cưỡng, 3 Cách Làm Bề Bề Sốt Me Ngon Khó Cưỡng

Đáp án:B

Câu 7: ở phần nào trong câu thì trạng ngữ rất có thể được tách bóc thành câu riêng nhằm đạt những mục tiêu tu từ cố định ?

A. Đầu câu

B. Giữa nhà ngữ cùng vị ngữ

C. Cuối câu

D. A, B, C hồ hết sai

Đáp án:C

Câu 8: loại nào không hẳn là trạng ngữ trong khúc văn sau :

Đêm hôm lễ đại khánh, bao gồm một chàng trai thấp nhỏ mạnh khoẻ, cùng ngục tốt uống rượu, nhân thời điểm say mà giật anh đi. Tự đó,tôi luôn luôn theo gần cạnh anh, chỉ muốn anh lần này đi được trót lọt. Dẫu vậy lại nghĩ trong khi anh vẫn lo bay nạn, việc tránh việc để bạn ngoài biết thì tôi lại không muốn khiến cho anh sợ, cần đành xa anh đoạn đường. Khi vào buôn bản này, tôi mất vệt anh nhưng chắc hẳn rằng anh vẫn sinh sống đây.

( Phan Bội Châu)

A. Đêm hôm lễ đại khách

B. Từ đó

C. Khi vào xã này

D. Nhân thời gian say mà giật anh đi

Đáp án:D

Câu 9: Trạng ngữ “ Trên cái sông Đà” của câu “Trên mẫu sông Đà, ông xuôi ông ngược hơn một trăm lần rồi, bao gồm tay duy trì lái độ sáu chục lần cho phần đông chuyến thuyền then đuôi én sáu chèo” (Nguyễn Tuân) bộc lộ nội dung gì ?